Bạch tuộc nướng sa tế

Bạch tuộc một món ăn được ví như là mĩ vị trong các món ăn liên quan đến hải sản hiện nay. Nó không chỉ đơn giản là nổi tiếng vì hương vị thơm ngon và dai ngọt, mà đó còn là loài hải sản với giá cả vừa túi tiền với hầu hết mọi người. Không như những chú tôm hùm hay cua hoàng đế với cái giá luôn là con số hàng triệu thì những chú bạch tuộc chỉ rơi vào vài chục cho đến trăm tùy vào số lượng. Vậy thì câu hỏi được đặt ra rằng chúng ta có thể làm món này tại nhà không, và nếu có thì làm như thế nào, tất cả sẽ được Hải Sản Quảng Ninh giải đáp qua bài viết sau đây.

Các bước chế biến bạch tuộc nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Những chú bạch tuộc khi được mua về cần được làm sạch ruột, đi cùng với đó là hãy rửa bằng cách chà xát chanh lên khắp những chú bạch tuộc rồi rửa lại với nước. Những hương liệu còn lại như là hành tím, tỏi, sả, gừng, ớt thì bạn hãy băm nhỏ hoặc cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố. Bước này có tác dụng giúp cho hương liệu có thể thấm lên từng thớ thịt của chú bạch tuộc.

Bước 2: Uớp bạch tuộc

Một chú bạch tuộc nướng ngon là một chú bạch tuộc được tẩm ướp hoàn hảo. Cụ thể thì bạn hãy lấy những nguyên liệu như là sa tế, gia vị ướp nướng, đường, ớt bột, dầu rồi mang đi trộn với những liệu đã được băm nhỏ trên và đảo đều bằng tay. Sau đó hãy đổ hỗn hợp ướp và chú bạch tuộc đã được để khô ráo, lưu ý hãy đeo bao tay và để trộn hỗn hợp ước sao cho đều nhất. Chờ đợi tầm 30 phút và cho chú bạch tuộc lên vỉ nướng thôi.

Bước 3: Nướng bạch tuộc

Ở bước này thì không có gì quá khó khăn cả, tất cả những gì bạn cần lưu ý đó chính là hãy lật vỉ nướng thật đều và liên tục để cho bạch tuộc chín đều và không bị cháy khét.

Cách mua bạch tuộc tươi ngon

Một câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi trên đó chính là haisanbaoan.com nơi mà mọi thông tin cũng như mặt hàng liên quan đến hải sản đều có đầy đủ trên kệ. Không đơn giản là mua hàng như việc đi ra chợ hải sản và mua, bạn sẽ được nghiên cứu đầy đủ các thông tin về bất kì loại hải sản mà mình muốn.

Để rồi sau khi đã có đủ lượng thông tin cũng như kiến thức cần biết, thì tất cả những gì bạn cần làm đó là ấn nút đặt mua và chờ đợi những chú bạch tuộc tươi ngon đến tay mà thôi.

Trả lời

093 699 1528