Bào ngư xào rau nấm

Nếu bạn đã có phần hơi ngán ngẩm với các món ăn đơn giản và có phần bình thường và điều bạn cần đó chính là tìm đến những sự mới mẻ nhưng giữ được phần nào sự dân dã của các món ăn Việt trong đó. Vậy thì bào ngư xào rau nấm. Đây là một món có phần khá xa lạ đối với một số người, lý do dễ hiểu đó chính là người ta thường nghĩ rằng bào ngư là món ăn xa xỉ và hầu như dành cho người có tiền, nhưng đó chỉ là những suy nghĩ thời xa xưa mà thôi. Chính vì vậy Hải Sản Bảo An sẽ giúp các bạn có thể tự mình làm một dĩa bào ngư xào rau nấm tuyệt vời nhất qua bài viết sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Về mặt nguyên liệu thì thật đáng mừng rằng món ăn này không quá cầu kì về mặt nguyên liệu. Những nguyên liệu có sẵn mà bạn hoàn toàn tìm được ngay trong căn bếp của chính mình là tỏi, ớt, ngò, hành lá và các gia vị thông dụng. Điều duy nhất bạn cần chú ý ở phần nguyên liệu đó là cách để mua được bào ngư ngon, đơn giản đây chính là nguyên liệu chính của món ăn này. Bạn hãy tìm mua bào ngư với phần thân chắc dai cứng, mũ nấm to và gắn liền với phần thân nhé.

Các bước làm bào ngư xào rau nấm

Bước 1: Sơ chế

Đầu tiên hãy băm nhỏ các gia vị như ớt, tỏi, hành lá,…  Kế đến là việc sơ chế bào ngư cấp đông hoặc tươi , bạn hãy cắt bỏ phần chân nấm bào ngư rồi hãy ngâm nó trong muối loãng tầm 15 phút để đạt được trạng thái sạch nhất có thể. Sau đó hãy vớt ra và rửa sạch với nước một lần nữa rồi để ráo.

Cách làm súp bào ngư ngon

Bước 2: Xào nấm

Hãy để chảo lên bếp, cho một ít dầu và để lừa vừa phải nhằm đun nóng chảo dầu rồi hãy cho tỏi băm vào phi. Tiếp đến hãy cho nấm bào kết hợp với đó là một vài muỗng canh hạt nêm, đường và nước mắm. Xào kết hợp đảo tầm 3 đến 4 phút là đủ để cho nấm chín.

Để tăng độ đậm đà hãy cho hai muỗng canh rượu trắng vào và xào thêm tầm 5 phút với lửa nhỏ. Cuối cùng hãy cho ngòi ri, hành lá và ớt đã được cắt nhỏ vào chảo, đảo thêm vào lần và tắt bếp là xong.

Và đó là tất cả những gì bạn cần làm để có được món bào ngư xào rau nấm, thành phẩm bạn nhận được khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên chính là những miếng nấm xào vừa chín tới nhờ việc căn thời gian hợp lý khiến bạn có thể cảm nhận được từng miếng và từng hương vị riêng khiến cho vị giác của bạn cảm thấy thõa mãn nhất có thể.

Trả lời

093 699 1528