Các bước sơ chế tôm hùm Alaska hấp bia thơm ngon

Tôm hùm món ngon bổ dưỡng được nhiều thượng khách sành ăn lựa chọn, việc chế biến tôm hùm cũng không khó đơn giản mà dễ làm đó là tôm hùm Alaska hấp bia thơm ngon bổ dưỡng cùng Hải Sản Bảo An vào bếp thôi nào

Nguyên liệu chuẩn bị

Để chế biến món ăn này, bạn chỉ cần các nguyên liệu cơ bản sau:

  • Tôm hùm Alaska
  •  Xả
  •  Gừng
  • Bia

Sau khi bạn đã mua đủ các loại nguyên liệu thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là vệ sinh các nguyên liệu và tôm hùm. Tôm sau khi mua về thì bạn dùng bàn chải chải sạch các mảng bám và chất bẩn trên mình tôm.

Xả lột bớt một vài lớp rồi rửa sạch, rồi đập dập. Gừng cạo sạch vỏ đập dập và để miếng to. Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bạn xếp các gừng và xả lót xuống đáy nồi rồi xếp tôm lên trên.

Bia thì bạn có thể dùng các loại bia lon hoặc bia chai có bán ngoài các cửa hàng tạp hóa rồi tưới đều lên tôm. Nếu con tôm quá lớn thì bạn có thể cho thêm 1 nửa lon bia để đảm bảo bia không bị thiếu hay cạn khi đun. Sau khi đã chuẩn bị tôm xong, bạn cho nồi lên bếp và bật lửa, đun trong khoảng 20 đến 30 phút là đã hoàn thành.

Thành phẩm món ăn là tôm có màu đỏ gạch và thơm mùi bia, gừng và xả. Phần thịt tôm có màu trắng và có mùi thơm đặc trưng. Món ăn này thích hợp ăn kèm muối tiêu chanh, mù tạt hoặc xì dầu đều được.

Trả lời

093 699 1528