Cách làm bề bề sốt bơ tỏi

Hải Sản Bảo An giới thiệu với các bạn đủ món đổi khẩu vị cho gia đình nhỉ? Chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn có thể biến những chú bề bề tươi sống thành món. Bề bề xào bơ tỏi thơm ngon, bổ dưỡng một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Nguyên liệu để thực hiện món ăn này đều là những nguyên liệu sẵn có và dễ tìm. Các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bề bề tươi sống: tùy thuộc vào số lượng người ăn. Lưu ý khi mua bề bề hãy chọn những còn nhìn mập mạp, chắc thịt và còn bật tanh tách, nếu mua được những con bề bề có trứng thì càng tốt.
  • Gia vị: tỏi, gừng

Các bạn đừng nghĩ chỉ với những nguyên liệu này thì sao có thể làm thành một món ngon được. Khi hoàn thành món ăn, các bạn sẽ phải bất ngờ đó. Cùng thực hiện món ăn này thôi:

Bước 1: Bề bề hay Tôm tít các bạn cho vào rổ xóc dưới vòi nước để rửa cho thật sạch nhé. Sau đó dùng kéo cắt bỏ râu và hai bên cạnh thân bề bề. Làm như vậy để khi nấu các loại gia giảm sẽ dễ dàng ngầm vào thịt bề bề hơn và khi ăn cũng sẽ không mất nhiều thời gian trong việc lột vỏ bề bề.

Bước 2: tỏi và gừng các bạn loại bỏ hết vỏ rồi rửa sạch và băm thật nhỏ ra nhé.

Bước 3: Cho bơ cùng tỏi và gừng đã băm nhỏ vào chảo phi lên. Khi đã ngửi thấy mùi thơm nức trong chảo vào tỏi cũng dần chuyển màu vàng thì các bạn hãy cho bề bề vào đảo đều. Trong lúc đảo, thỉnh thoảng hãy cầm chảo hất bề bề để bơ thấm đều vào bề bề (Tất nhiên nếu bạn không cầm được chảo bằng một tay thì đừng làm kẻo rơi hết bề bề ra ngoài nhé)

Bước 4: sau khi đảm bảo bề bề đã chín, các bạn hãy tắt bếp và cho ra đĩa trang trí đẹp mắt. Nếu dùng ngay khi còn nóng, các bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngậy của bơ lan tỏa khắp con bề bề. Với món ăn này các bạn có thể dùng kèm muối tiêu chanh ớt hay mù tạt sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món bề bề thơm ngon – Một buổi tối gió mát lành lạnh, trổ tài ngay với gia đình thân yêu hoặc gọi hội chị em bạn bè đến, cùng quây quần và thưởng thức món ngon khó cưỡng này nhé!

Trả lời

093 699 1528