Cách làm cá mú cọp nướng muối ớt

Cá mú là một loài cá ngon ngọt thịt chắc khỏe, đặc biệt là những ngày lễ thịt thơm ngon, béo và thành phần dinh dưỡng vượt trội so với các loại cá thông thường. Cùng theo dõi bếp nhà em Hải Sản Bảo An nhé!

Nguyên liệu làm món cá mú nướng muối ớt

  • 1 con cá mú
  • Sa tế
  • Ớt khô
  • Gia vị: Dầu hào, tương ớt, nước mắm, muối, đường
  • Dụng cụ: Vỉ nướng, nồi xửng hấp, dao, thớt, tô, muỗng,..

Cách làm món cá mú nướng sa tế

Bước 1 Sơ chế cá mú

Sau khi vừa mua cá mú về, bạn hãy đánh vảy cá, mổ bụng lấy hết nội tạng. Trong quá trình lấy nội tạng nên nhẹ nhàng tránh làm vỡ túi mật để thịt cá không bị đắng.
Sau đó bạn xát muối lên cá và đem cá rửa sạch lại với nước sạch để khử đi mùi tanh của cá. Đặt cá lên thớt, dùng dao khứa lên cá các đường đều nhau với khoảng cách giữa hai đường bằng ½ ngón tay.

Bước 2 Pha sốt và ướp cá mú

Bạn cho vào tô 4 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh ớt khô, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều.

Sau đó, bạn rưới nước sốt lên trên da cá và trong bụng cá, mát xa đều từ trong ra ngoài để nước sốt thấm vào cá tốt hơn. Để cá thấm gia vị trong vòng 15 phút rồi mới đem đi nướng.

Bạn muốn mua hải sản tươi ngon, hãy đến với Hải Sản Bảo An để đặt mua ngay những món hải sản tươi ngon uy tín chuyên cung cấp hải sản tươi sống, giá cả phải chăng. Ngoài ra, haisanbaoan.com còn là nơi trao đổi những thông tin, kinh nghiệm bổ ích về lựa chọn, sơ chế và bảo quản hải sản.

Trả lời

093 699 1528