Cách làm cá nục kho tiêu ngon đậm đà

Nguyên liệu bao gồm

  • Nửa cân cá nục tươi
  • 1 quả dừa xiêm
  • 2 quả ớt. Bạn có thể tăng lên nếu thích ăn cay
  • 2 củ tỏi khô
  • Gia vị kho cá: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm.

Nguyên liệu cần lưu ý khi đi chọn

Muốn biết cá nục tươi hay không thì để ý mắt và mang cá nhé! Những con có mang đỏ, tươi, mắt cá còn trong thì là những con tươi. Con nào mắt đục lại lồi ra là cá ươn rồi. Hoặc dùng ngón tay chọc vào mình cá. Địa chỉ bán cá nục cũng rất quan trọng, chính vì thế bạn đừng bỏ qua địa chỉ Hải Sản Bảo An của chúng tôi nhé, chắc chắn không làm bạn thất vọng!

Giờ tới bước sơ chế

Các bước kho cá nục

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi và ớt sau khi làm sạch thì đem băm nhuyễn. Để riêng 2 loại với nhau. Riêng ớt bạn không băm thì thái nhỏ cũng được.

– Bổ dừa lấy nước rồi để riêng.

– Cá bỏ mang và ruột rồi rửa với muối cho sạch. Sau đó đem để ráo. Cắt cá thành từng khúc nhỏ. Cho cá vào tô cùng nửa thìa hạt nêm và nửa thìa đường. Trộn đều rồi ướp 30p cho cá ngấm. Bạn chỉ cắt khúc khi cá to thôi. CÒn cá nhỏ để nguyên con cũng không sao cả cả.

Bước 2:  Tiến hành

– Đun nóng 2 thìa dầu ăn trên bếp. Láng 1 lớp cho mặt chảo không bị dính. Dầu sôi thì cho cá vào chiên sơ hơi xém vàng là được. Gắp cá bỏ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Bạn lấy 2-3 thìa đường thắng làm nước màu. Vừa thắng vừa khuấy đều cho khỏi cháy. Khi đường có màu nâu vàng thì thêm chút nước rồi khuấy đều. Đun sôi rồi tắt bếp. Lúc này nước thắng đã keo lại rồi.

Khéo léo nhét đầu cá nục vào bụng cá rồi cho vào nồi để kho. Mục đích là giúp bụng cá căng khi kho xong. Cho nước màu và tỏi băm nhỏ mỗi loại 2 thìa vào. Thêm ớt băm, hạt nêm, đường, nước mắm mỗi loại 1 thìa vào trộn đều. Thêm vào đó ⅓ thìa tiêu xay và nửa thìa muối là được. Trộn đều rồi ướp 20p mới đem kho.

Cuối cùng hoàn thành món cá nục kho tiêu đơn giản mà lại ngon đậm đà, ăn kèm với cơm thì ngon bá cháy ạ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Trả lời

093 699 1528