Cách làm đu đủ trộn mắm tép thơm ngon

Mắm tép là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng không chỉ bổ dưỡng mà rất đưa cơm nữa. Các bạn hãy thử ngay món đu đủ trộn mắm tép ngay thôi nhé, cùng Hải Sản Bảo An chia sẻ bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm Đu đủ trộn mắm tép

Để có món ăn ngon bổ dưỡng tất nhiên không thể kể đến nguyên liệu tươi sạch, chuẩn ngon được. Hãy cùng truy cập vào haisanbaoan.com của chúng tôi để lựa chọn ngay từng món hải sản tươi sống Quảng Ninh ngon chuẩn –  chắc chắn không làm bạn thất vọng, các bạn tham khảo ngay nhé

Sơ chế nguyên liệu

Đu đủ mua về bạn dùng dao khứa đều xung quanh thân quả cho đu đủ ra hết nhựa, sau đó bạn mới dùng dao bào bỏ đi lớp vỏ bên ngoài.

Đem đi rửa sạch và dùng dụng cụ bào sợi đa năng bào thịt đu đủ thành các sợi nhỏ vừa ăn và cho vào thau.

Trộn đu đủ với mắm tép

Cho vào thau đu đủ, 2 muỗng canh nước nắm, 2 muỗng canh đường rồi dùng đũa trộn đều tay kết hợp nêm thêm nước mắm và đường cho đến khi đu đủ xẹp và thấm đều gia vị.

Tiếp theo, bạn đeo bao tay vào, lấy đu đủ và vắt chặt tay cho đến khi đu đủ thật ráo nước, thì bạn để qua 1 thau sạch khác.

Sau cùng, bạn cho hết phần mắm tép vào thau chứa đu đủ đã vắt ráo nước và trộn đều tay cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là hoàn tất.

Gắp 1 lượng vừa ăn cho ngày hôm nay ra dĩa, phần còn lại bạn cho vào hũ đựng bảo quản.

Thành phẩm

Đu đủ trộn mắm tép sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc đo đỏ vô cùng bắt mắt, hương thơm món ăn thì vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

093 699 1528