Cách làm món cơ trai nướng

Cơ trai thực là phần cơ thịt giúp cho phần vỏ đóng mở, chuyển động linh hoạt của con trai. Vì thế mà nhiều người vẫn gọi vui đây là phần tinh túy, “cơ bắp” rất rắn, chắc mà lại ngọt và thơm ngon. Về giá trị dinh dưỡng của cơ trai luôn rất cao, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cơ trai chiên, cơ trai xào,… Tuy nhiên, có một món ăn từ cơ trai mang đến cho người ăn cảm giác mới lạ, hấp dẫn, đó chính là món cơ trai nướng mỡ hành.

Nguyên liệu làm món cơ trai nướng mỡ hành

Để làm ra món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

        Cơ trai: 500g

        Đậu phộng rang: 100g

        Hành lá: 50g

        Hành tím: 4 củ

        Tỏi: 1 củ

        Gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu,…

Các bước chế biến món cơ trai nướng mỡ hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cơ trai sau khi mua về, rửa sạch, để ráo nước
  • Đậu phộng mang đi đập dập
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Ướp gia vị

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, đổ cơ trai vào nồi, cho vào 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường, 1 thìa bột ngọt, ¼ thìa hạt tiêu. Sau đó ướp cơ trai trong 10 phút để cơ trai ngấm gia vị.

Bước 3: Chế biến

Bắc chảo lên, cho dầu ăn (hoặc mỡ lợn) để phi hành và tỏi băm. Sau đó vớt ra bát.

Chuẩn bị một bát đựng hành lá đã thái trước đó cùng với 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường. Sau đó, đổ dầu ăn vừa phi hành và tỏi vào bát, khuấy đều. Như vậy chúng ta đã làm xong mỡ hành thơm ngon.

Bước 4: Nướng cơ trai

Làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút ở 100 độ. Dùng giấy bạc lót vào trong nồi chiên không dầu. Tiếp theo, cho cơ trai đã ướp gia vị vào rải đều, sau đó rưới mỡ hành lên trên cơ trai. Nướng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ.

Sau đó, cho cơ trai đã nướng ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên rồi thưởng thức.

Như vậy món ăn của chúng ta đã hoàn thành với vị bùi, béo của cơ trai và mỡ hành. Một sự kết hợp rất tuyệt đúng không các bạn.

Trả lời

093 699 1528