Cách làm ốc móng tay xào mì thơm ngon

Nhắc tới loại hải sản có thịt ngọt, giòn này nhiều người thường chế biến thành đa dạng món như: ốc móng tay xào tỏi, ốc móng tay xào me,… Trong đó, ốc móng tay xào mì là món được yêu thích nhất, chỉ mất ít thời gian là bạn có ngay món ăn thơm ngon.

Cách làm món ốc móng tay xào mì ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu cần chuẩn bị ốc móng tay

Chỉ mất từ 30 – 40 phút là bạn đã có ngay một phần ốc móng tay xào mì với các nguyên liệu quen thuộc. Dưới đây là thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 – 5 người ăn.

  • Ruột ốc móng tay hoặc Ốc móng tay: 800 gram – 1 kg
  • Rau muống: 300 gram
  • Thơm (dứa): 300 gram
  • Mì gói: 4 gói
  • Nước cốt canh: 5 muỗng canh
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Đường: 400 gram đường
  • Nước mắm: 300 ml
  • Gia vị, tỏi ớt,…

Bước 2: Làm nước mắm chua ngọtTrổ tài làm món ốc móng tay xào mì cho những ngày ngán cơm - BlogAnChoi. Ốc móng tay xào mì là món ăn đơn giản, không cầu kỳ nhưng đầy giá trị dinh dưỡng. Nếu bạn đã quá ngán cơm và muốn thay đổi khẩu vị thì ốc móng tay xào mì. Bước 2: Làm nước mắm chua ngọtBạn đun sôi 0,5 ml nước, sau đó cho 400 gram đường, 300 ml nước mắm, 1 thìa cafe muối, 300 gram thơm. Nấu hỗn hợp trong lửa nhỏ từ 10 – 15 phút thì để nguội, vớt thơm ra ngoài cho tỏi và ớt vào. https://yeuamthuc.org/

Bạn đun sôi 0,5 ml nước, sau đó cho 400 gram đường, 300 ml nước mắm, 1 thìa cafe muối, 300Trổ tài làm món ốc móng tay xào mì cho những ngày ngán cơm - BlogAnChoi. Ốc móng tay xào mì là món ăn đơn giản, không cầu kỳ nhưng đầy giá trị dinh dưỡng. Nếu bạn đã quá ngán cơm và muốn thay đổi khẩu vị thì ốc móng tay xào mì. Bước 2: Làm nước mắm chua ngọtBạn đun sôi 0,5 ml nước, sau đó cho 400 gram đường, 300 ml nước mắm, 1 thìa cafe muối, 300 gram thơm. Nấu hỗn hợp trong lửa nhỏ từ 10 – 15 phút thì để nguội, vớt thơm ra ngoài cho tỏi và ớt vào. https://bloganchoi.com/tro-tai-lam-mon-oc-mong-tay-xao-mi/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Trổ tài làm món ốc móng tay xào mì cho những ngày ngán cơm - BlogAnChoi. Ốc móng tay xào mì là món ăn đơn giản, không cầu kỳ nhưng đầy giá trị dinh dưỡng. Nếu bạn đã quá ngán cơm và muốn thay đổi khẩu vị thì ốc móng tay xào mì. Bước 2: Làm nước mắm chua ngọtBạn đun sôi 0,5 ml nước, sau đó cho 400 gram đường, 300 ml nước mắm, 1 thìa cafe muối, 300 gram thơm. Nấu hỗn hợp trong lửa nhỏ từ 10 – 15 phút thì để nguội, vớt thơm ra ngoài cho tỏi và ớt vào. https://bloganchoi.com/tro-tai-lam-mon-oc-mong-tay-xao-mi/ gram thơm. Nấu hỗn hợp trong lửa nhỏ từ 10 – 15 phút thì để nguội, vớt thơm ra ngoài cho tỏi và ớt vào.

Bước 3: Xào mì và ốc móng tayTrổ tài làm món ốc móng tay xào mì cho những ngày ngán cơm - BlogAnChoi. Ốc móng tay xào mì là món ăn đơn giản, không cầu kỳ nhưng đầy giá trị dinh dưỡng. Nếu bạn đã quá ngán cơm và muốn thay đổi khẩu vị thì ốc móng tay xào mì. Bước 3: Xào mì và ốc móng tayBạn băm nhuyễn tỏi và phi lên cho thơm rồi bỏ ốc vào đảo đều trong 3 – 5 phút thì cho tiếp mì gói và rau muống vào đảo đều. Cho 3 – 4 muỗng canh nước mắm chua ngọt vào mì xào cho đến khi thấm gia vị thì tắt bếp và thưởng thức. https://yeuamthuc.org/

Bạn băm nhuyễn tỏi và phi lên cho thơm rồi bỏ ốc vào đảo đều trong 3 – 5 phút thì cho tiếp mì gói và rau muống vào đảo đềuTrổ tài làm món ốc móng tay xào mì cho những ngày ngán cơm - BlogAnChoi. Ốc móng tay xào mì là món ăn đơn giản, không cầu kỳ nhưng đầy giá trị dinh dưỡng. Nếu bạn đã quá ngán cơm và muốn thay đổi khẩu vị thì ốc móng tay xào mì. Bước 3: Xào mì và ốc móng tayBạn băm nhuyễn tỏi và phi lên cho thơm rồi bỏ ốc vào đảo đều trong 3 – 5 phút thì cho tiếp mì gói và rau muống vào đảo đều. Cho 3 – 4 muỗng canh nước mắm chua ngọt vào mì xào cho đến khi thấm gia vị thì tắt bếp và thưởng thức. https://bloganchoi.com/tro-tai-lam-mon-oc-mong-tay-xao-mi/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Trổ tài làm món ốc móng tay xào mì cho những ngày ngán cơm - BlogAnChoi. Ốc móng tay xào mì là món ăn đơn giản, không cầu kỳ nhưng đầy giá trị dinh dưỡng. Nếu bạn đã quá ngán cơm và muốn thay đổi khẩu vị thì ốc móng tay xào mì. Bước 3: Xào mì và ốc móng tayBạn băm nhuyễn tỏi và phi lên cho thơm rồi bỏ ốc vào đảo đều trong 3 – 5 phút thì cho tiếp mì gói và rau muống vào đảo đều. Cho 3 – 4 muỗng canh nước mắm chua ngọt vào mì xào cho đến khi thấm gia vị thì tắt bếp và thưởng thức. https://bloganchoi.com/tro-tai-lam-mon-oc-mong-tay-xao-mi/. Cho 3 – 4 muỗng canh nước mắm chua ngọt vào mì xào cho đến khi thấm gia vị thì tắt bếp và thưởng thức.

Địa chỉ bán ốc móng tay tươi ngon Quảng Ninh

Bạn muốn mua hải sản tham khảo qua website haisanbaoan.com nhé. Đây là website uy tín chuyên cung cấp hải sản tươi sống, giá cả phải chăng. Ngoài ra, haisanbaoan.con còn là nơi trao đổi những thông tin, kinh nghiệm bổ ích về lựa chọn, sơ chế và bảo quản hải sản.

Trả lời

093 699 1528