Cách làm tôm hùm sốt tiêu đen

Tôm sốt tiêu đen là món ăn vô cùng phổ biến và mang lại nhiều hương vị cho người ăn, nó có vị cay và thơm ngon ngay từ những miếng đầu tiên. Vậy bạn đã thử dùng tôm hùm để chế biến món ăn như này chưa, nghe rất mới lạ phải không, hôm nay ta sẽ cùng đi xem món ăn này được nấu ra sao nhé.

Nguyên liệu:

Chuẩn bị tôm hùm tươi ngon
Chuẩn bị tôm hùm tươi ngon

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các loại nguyên liệu, đầu tiên nó chính là tôm hùm xanh – nguyên liệu chính không thể thiếu trong món ăn này.

Ngoài ra, còn cần thêm một số nguyên liệu khác nữa: tỏi, hành tây, đậu tây, cà chua, cà rốt, ớt chuông.

Và để nấu món ăn này thì không thể thiếu đó chính là sốt tiêu đen, để có loại sốt này thì ta cũng cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết.

Bột tiêu đen, xì dầu, giấm gạo, tương đen, nước lọc, bột sắn dây đây đều là những nguyên liệu cần thiết để cho vị sốt thêm hoàn hảo nhất.

Chế biến:

Chuẩn bị nguyên liệu cho món tôm hùm sốt tiêu
Chuẩn bị nguyên liệu cho món tôm hùm sốt tiêu

Đủ nguyên liệu rồi chúng ta đi vào công đoạn chế biến thôi, đầu tiên là làm nước sôt tiêu đen trước.

Cho hạt tiêu đen, xì dầu, giấm gạo, sốt hoisin, nước lọc và bột sắn dây vào bát khuấy đều rồi để riêng sang một bên vậy là ta đã có sơ qua cho mình một bát sốt tiêu đen rồi.

Sau khi có sốt rồi chúng ta cùng chế biến đến tôm, tôm sau khi được luộc qua lột sạch vỏ thì có thể cắt nhỏ ra cho dễ nấu.

Chuẩn bị thưởng thức món tôm hùm sốt tiêu
Chuẩn bị thưởng thức món tôm hùm sốt tiêu

Đun nóng bếp cho dầu ô liu lên chảo, bạn cũng có thể dùng những loại dầu khác nhưng dầu ô liu sẽ đem đến cho món ăn này hương vị đậm đà nhất.

Nhiệt độ bếp bạn cũng không nên để nó quá bé mà hay để ở mức to và trung bình như thế sẽ khiến cho món tôm của bạn dễ chín hơn.

Cho tôm cùng với các nguyên liệu khác như là đường, muối, hạt tiêu vào đảo cùng để đem lại hương thơm cho món ăn này.

Sau khi tôm hùm chuyển màu thì bạn đã thành công một nửa trong bước chế biến món ăn này rồi.

Trang trí món tôm hùm sốt tiêu
Trang trí món tôm hùm sốt tiêu

Bỏ tôm đã được nấu chín qua đĩa, rồi bỏ các nguyên liệu còn lại vào chảo như là đậu, tỏi, cà rốt, hành tây đỏ, ớt chuông xào chín các nguyên liệu đó. Sau khi đã chín thì bước cuối cùng chính là bỏ tôm đã chế biến từ nãy và cả sốt tiêu đen đã chuẩn bị từ ban đầu đun một lúc nữa vậy là đã hoàn thành món ăn này rồi. Món ăn này sẽ đem đến cho bạn hương vị vô cùng mới lạ và là hương vị mà bạn nên nếm thử qua một lần trong đời. Cùng đến với Hải Sản Bảo An để thưởng thức ngay món ngon khó cưỡng tươi mê này nhé

Trả lời

093 699 1528