Cách nấu súp càng cua

Nấu ăn chưa bao giờ là bài toán dễ dàng với bất kì ai, kể cả là cánh chị em phụ nữ luôn được mệnh danh là các đầu bếp thực thụ. Để có thể hoàn thành một bữa ăn đòi hỏi những món ăn góp mặt trong đó không chỉ đẹp mắt, vừa miệng mà còn phải vừa ý tất cả những người có trong bữa ăn đó. Vậy thì câu hỏi được đặt ra ở đây rằng đâu là món ăn có thể đáp ứng được tất cả các điều kiện trên, Hải Sản Bảo An xin giới thiệu đến các bạn một cái tên – súp càng cua.

Cách chọn cua cho món súp càng cua

Trước khi bắt tay vào làm thì chuẩn bị nguyên liệu là bước không thể bỏ qua phải không nào, nguyên liệu chính của món ăn này cũng đã thể hiện rõ qua cái tên của nó chính là cua. Vậy thì những con cua ngon và càng của con cua nào là tốt nhất, chúng ta sẽ dựa vào đâu. Tất nhiên chính là vẻ bề ngoài lẫn màu sắc của con cua đó, một con cua ngon là con cua có màu xám đục và yếm rắn chắc, cùng với đó là một cặp càng to lớn nhiều thịt có màu hồng sậm

Các bước để nấu món súp càng cua

Đầu tiên bạn hãy ninh nhừ xương ống tầm một đến hai tiếng để lấy nước cốt, lấy khoảng một lít nước để nấu súp. Kế đến hãy xử lý thịt cua bằng cách rửa sạch, cọ kỹ phần yếm cua rồi mang đi hấp chín. Sau khi đã vớt cua ra hãy lọc phần thịt cua từ càng và thân cua cho vào bát riêng. Cùng với đó hãy xử lý các nguyên liệu phụ như ức gà, nấm, trứng cút,…

Sau khi đã xử lý xong tất cả các nguyên liệu hãy bắt tay vào việc nấu súp cua, dùng một lít nước xương đã chắt lọc trước đó và cho các nguyên liệu đã xử lý vào trong. Trong quá trình nấu hãy hòa 50g bột năng vào nước lọc rồi cho vào súp tạo độ đặc sệt cho súp. Cuối cùng để tạo hương vị mới lạ bạn hãy đánh tan hai quả trứng gà rồi cho vào giống như bột năng.

Ngoài ra việc chế biến súp càng cua còn có thể biến tấu thành nhiều hình thức khác nhau mà bạn có thể biết như là súp cua gà, súp cua dành riêng cho trẻ em, súp cua bắp,… nói chung dựa vào lượng nguyên liệu mà bạn có bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh cách nấu của mình.

Và đó là tất cả những gì mà haisanbaoan.com muốn gửi đến các bạn về món súp càng cua, hy vọng rằng qua bài viết ngắn gọn này bạn có thể tự mình nấu được món súp càng cua thơm ngon nhất cho chính bản thân và cả gia đình cùng thưởng thức, chúc bạn thành công.

Trả lời

093 699 1528