Cách nấu súp thịt ghẹ

Có thể nói thịt ghẹ là một trong những những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng tốt cho sức khỏe con người trong thực vật chứa rất nhiều canxi, protein, sắt, kẽm cũng như một số loại chất khác rất tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là thịt ghẹ góp phần giúp quá trình phát triển xương khớp ở con người I trở nên tốt hơn. Thịt ghẹ còn rất dễ ăn nên người lớn hay trẻ em đều rất thích để thưởng thức vì hương vị thơm ngon, không có mùi tanh khó chịu như cá. Tuy nhiên các bạn nên chú ý khi vệ  sinh ngày sống Các bạn nên lấy những sợi dây để buộc nhũng cái càng chúng lại, tránh các tai nạn hay những vết thương do dẹp cũng như khi thưởng thức chúng ta nên chú ý phần lấy vỏ ghẹ để tránh mắc xương hay bị vỏ ghẹ đâm vào tay, vào miệng khi ăn.

Nguyên liệu

Ghẹ có rất nhiều cách chế biến khác nhau để cho ra những món món ngon con từ ghẹ, những món điển hình từ ghẹ như: ghẹ hấp, ghẹ xào me, ghẹ nướng mỡ hành, ghẹ xào xả ớt, súp thịt ghẹ,…. Tiêu biểu trong đó là món súp thịt ghẹ một món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng độc đáo.

Nếu có cơ hội bạn nên thử thưởng thức một lần chắc rằng bạn sẽ nhớ mãi hương vị ấy và muốn ăn lại một lần nữa. Súp thịt ghẹ được nấu khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm kiếm gồm: ghẹ, ức gà, xương gà, bắp ngô, cà rốt, nấm hương, trứng gà, trứng cút, bột năng, rau mùi, hành lá cũng với những gia vị khác.

Cách chế biến thịt ghẹ

Các bước để nấu lên một nồi súp thịt ghẹ cũng vô cùng đơn giản. Bạn sẽ bắt đầu với về vệ sinh, sơ chế nguyên liệu, bạn chú ý làm ghẹ thật sạch vì ghẹ thường bò dưới đáy biển nên có thể sẽ hơi bẩn. Sau khi sơ chế những nguyên liệu xong bạn tới quá trình hình chế biến các nguyên liệu. Ức gà Bạn hãy luộc chín và xé ra từng miếng vừa ăn, ghẹ cũng luộc chín và bóc lấy phần kịp bên trong vỏ.

Những nguyên liệu như cà rốt nấm hương các bạn cũng chế biến và cắt thành những miếng vừa ăn. Trứng cút bạn hãy luộc lên và bóc vỏ hoặc bạn hoàn toàn có thể mua trứng cút luộc sẵn để tiết kiệm thời gian. Xương gà bạn đem đun với nước để nước được ngọt thanh.

Rau mùi và hành lá sẽ thái nhỏ. Trứng gà bạn đặp ra tô, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, thêm ít nước lọc và lòng trắng, sau đó đánh cho tan cả lòng đỏ và trắng. Bột năng thì bạn cho vào nồi súp khuấy đều để bột năng không bị vón cục cho đến khi nồi súp sánh mịn. bạn cho những nguyên liệu ở trên vào và nêm nếm gia vị vừa ăn như vậy là đã hoàn thành món ăn rồi

Trả lời

093 699 1528