Cách phân biệt sá sùng tươi và con bông thùa

Có rất nhiều khách hàng hàng nhầm lẫn con sá sùng và bông thùa, hôm nay Hải Sản Bảo An xin chia sẻ cho bạn Cách phân biệt sá sùng tươi và con bông thùa, để mọi người tránh mua nhầm nhé. Bài viết dưới đây chia sẻ cụ thể về sá sùng là gì? Con bông thùa là gì? Và đặc điểm chung của chúng để các bạn phân biệt nhé!

Sá sùng là gì? Đặc điểm của sá sùng

Sá sùng tươi Quan Lạn

Sá sùng tươi Quảng Ninh hay còn có tên khác là sâu đất, địa sâm, giun biển… nó sống tự nhiên dưới biển, có hình dạng lạ và đặc biệt thêm mềm như giun nhưng có kích thước lớn hơn. Sá sùng là một loại hải sản quý ở Việt Nam, có giá trị dinh dưỡng cao, chúng có nhiều ở Vân Đồn, Móng Cái – Quảng Ninh

 

Sá sùng tươi chế biến được rất nhiều món bổ dưỡng như: sá sùng nấu canh chua, sá sùng chiên, nướng… đều rất ngon. Đặc biệt, sá sùng từ rất lâu đời tại Việt Nam, ông cha ta đã dùng sá sùng tươi sấy khô và dùng nó làm nguyên liệu nấu nước phở tạo nên nét đặc trưng riêng cho món phở, canh trong bữa ăn. Ngoài ra, sá sùng còn có tác dụng chữa bệnh ở nam giới.

Sá sùng khô Quan Lạn

Sá sùng tươi sau khi làm sạch bỏ sấy khô, rất nhiều quy trình tỉ mỉ mới cho ra được mẻ sá sùng khô ngon sạch nên giá thành đắt hơn so với những loại hải sản khô khác sá sùng tươi vẫn được chế biến thành các món ăn tại các nhà hàng ở các địa điểm du lịch để du khách thưởng thức đặc sản này.

Các bạn muốn tham khảo giá sá sùng thì có truy cập tại bảng giá hải sản cao cấp

Có một loại hải sản trông gần giống như con sá sùng, đó chính là bông thùa. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm cơ bản của nó nhé!

Bông thùa là gì? Đặc điểm của bông thùa

Con bông thùa còn được gọi là con sâu đất. Con bông thùa có hình dáng giống con sá sùng nhưng có kích thước nhỏ hơn một chút, màu sẫm đen và sống ở bùn biển. Bông thùa được bắt về không thể rửa sạch và nấu ăn được ngay mà phải ngâm cho bông ăn no nước nở ra, sau đó mới rửa sạch lại và mang đi chế biến. Chế biến thành các món ăn như: bông thùa xào su hào, cần tỏi hay nấu canh rau sam.

Chính vì sự giống nhau này, nên hôm nay Hải Sản Bảo An sẽ giúp bạn tóm tắt lại để bạn phân biệt rõ hơn về hai loại này nhé!

Cách phân biệt sá sùng tươi và con bông thùa

1. Nơi sinh sống

Sá sùng sống ở cát còn bông thùa sống ở bùn ven biển

2. Về hình dạng

Về hình dáng chúng khá giống nhau nếu ai lần đầu mới nhìn sá sùng rất dễ nhầm lẫn, hai loại này chỉ khác về màu sắc và kích thước.
Sá sùng có màu trắng ngà, to mọng, còn hình dạng của bông thùa có màu sẫm đen, nhỏ hơn một chút.
Bông thùa màu sậm còn sá sùng màu trắng ngà

3. Cách thức chế biến

 Bông thùa: Chỉ dùng để tươi sống, chế biến được nhiều món ngon như xàu, nấu canh ăn rất ngon và ngọt. Còn Sá sùng dùng chế biến ăn tươi hay khô đều ngon bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe.

4. Giá thành 

Sá sùng giá trị dinh dưỡng cũng như giá thành đắt gấp nhiều lần so với bông thùa.
Trên đây là mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt được sá sùng và bông thùa, nếu bạn muốn mua sá sùng tươi hoặc khô thì đến với haisanbaoan.com cam kết chuẩn đặc sản Sá sùng tươi – sá sùng khô chuẩn Quan Lạn Quảng Ninh quê An nhé!

Trả lời

093 699 1528