Dinh dưỡng trong tôm hùm

Thành phần dinh dưỡng trong tôm hùm

Tôm hùm được biết đến như một nguồn cung cấp đồng và selen mạnh mẽ. Theo Cơ sở dữ liệu thống kê về dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một chén tôm hùm nấu chín nặng khoảng 145 gam (g) chứa: 129 calo; 1.25 g chất béo; 0 g carbohydrate; 27.55 g protein; 3% nhu cầu vitamin A hàng ngày của một người; 9% canxi hàng ngày; 3% sắt hàng ngày

Ngoài thành phần chất khoáng chủ yếu trong tôm hùm là đồng và selen, thì tôm hùm cũng đồng thời chứa kẽm, phốt pho, vitamin B12, magie, vitamin E và một lượng nhỏ axit béo omega-3.

Thành phần dinh dưỡng của tôm hùm chứa cholesterol. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã đưa ra các gợi ý rằng không phải tất cả hàm lượng cholesterol trong thực phẩm đều có thể gây hại ảnh hưởng cho cơ thể và lượng chất béo bão hòa ăn vào có liên quan trực tiếp đến sự gia tăng mức cholesterol có hại. Chất béo không bão hòa đa có thể giúp giảm mức cholesterol trong máu đồng thời giảm cả nguy cơ đột quỵ và các vấn đề liên quan đến bệnh tim.

Những lợi ích mà tôm hùm

Ăn tôm hùm có tác dụng gì? Axit béo omega-3 có tác dụng có thể giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã gợi ý rằng tiêu thụ nhiều cá và động vật có vỏ làm giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và bệnh tim đồng thời thúc đẩy mức cholesterol lành mạnh. Các loại cá và động vật có vỏ, trong đó bao gồm cả tôm hùm, đều là thực phẩm đặc biệt quan trọng để cung cấp axit béo omega-3, vốn có trong rất ít thực phẩm.

Địa chỉ bán sá sùng Quan Lạn giá tốt

Bạn muốn mua tôm hùm thì nhớ ghé qua Hải Sản Bảo An của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

Trả lời

093 699 1528