Mẹo kho cá bạc má dưa chua thơm ngon không tanh

Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch cá bạc má, bỏ mang và ruột cá. Rửa cá với rượu trắng. Chú ý loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá rồi tráng lại với nước. Sơ chế xong, bạn chặt cá thành từng khúc.

Rửa sạch cà chua, cắt nhỏ. Bạn cũng có thể rửa qua dưa chua với nước trong trường hợp dưa hơi chua quá. Ớt rửa sạch, cắt lát. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng nạo vỏ và cũng băm nhỏ. Rau ngò bỏ gốc, rửa sạch và cũng cắt nhỏ nha.

Kho cá

Bạn cho vào nồi 1 thìa canh dầu màu điều và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi sém cạnh và dậy mùi thơm, cho cà chua và dưa chua vào. Đảo đều khoảng 1 phút trên lửa vừa.

Tiếp theo, bạn xếp cá lên trên phần dưa chua và cà chua. Om khoảng 5 phút trên lửa nhỏ để cá chín săn rồi thêm 250ml nước sôi vào nồi cùng phần ớt. Nêm thêm 1 thìa canh mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm. Kho cá khoảng 45-60 phút trên ngọn lửa nhỏ.

Lưu ý: Trong quá trình kho cá, chị em chỉ nên lật cá 1 lần và thao tác nhẹ nhàng thôi nha, tránh làm cá bị nát.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cá bạc kho dưa chua rồi đấy. Làm thế này, cá mềm thơm, không hề tanh. Kết hợp cùng dưa chua và cà chua nữa thì đảm bảo ăn 4-5 bát cơm không chán.

Món cá bạc má kho dưa chua thơm ngon, miếng cá mềm ngọt nóng hổi cùng với vị chua chua của dưa làm cho món ăn trở nên bắt vị và siêu hấp dẫn cho cả nhà.

Trả lời

093 699 1528