Ngao hoa xào me

Vào những ngày nắng nóng cực độ như hiện tại, khi mà tiết trời mùa hè đang hành hạ mảnh đất nhiệt đới gió mùa Việt Nam chúng ta. Thì những gì mà mọi người muốn đó là một lon bia lạnh, một chai nước ngọt, chai nước suối ướp đá. Và khi uống những thức uống trên thị vị ngon và mát lạnh sẽ được nhân đôi nhiều lần nếu đi kèm với đó là một món ăn để nhâm nhi. Và cái tên tuyệt vời mà Hải Sản Quảng Ninh muốn nhắc đến ngày hôm nay sẽ giúp bạn đánh bay cái nóng của mùa hè, xin giới thiệu món ngao hoa xào me.

Cách chế biến món ngao hoa xào me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Một bước cực kì quan trọng mà hầu như ai cũng biết nếu như nhắc đến khi chế biến những món ăn làm từ ốc. Bạn hãy cho những chú ngao hoa vào trong một chậu nước và ngâm trong khoảng từ sáu đến mười hai tiếng để ngao nhả hết cát, sạn hay bùn đất. Lưu ý rằng đây là một bước cực kì quan trọng nhé, nếu bỏ qua bước này thì không chỉ giảm hương vị món ăn xuống tối thiểu mà còn ảnh hưởng rất lớn đến việc đảm bảo an toàn  vệ sinh thực phẩm đó.

Bước 2: Làm sốt me chua ngọt

Là thành phần chính làm nên hương vị đặc trưng của món ngao hoa xào me, bạn hãy lấy me khô đi hòa với một ít nước sạch. Dùng muỗng hoặc vật dụng tương tự dầm me ra cho đến khi hòa tan hoặc đặc sệt thì bỏ hạt. Tiếp tục hãy chắt nước cốt me ra một tô riêng. Bắc nồi lên bếp rồi cho hai chén nước lọc và một ít đường lẫn bột cạch rồi đun sôi. Khi sôi hãy đổ nước cốt me vào và khuấy đều cho đến khi sánh lại là được.

Bước 3: Xào ngao hoa sốt me

Bạn hãy cho dầu vo chảo và phi tỏi cho đến khi có mùi thơm rồi cho ngao vào đảo đều khoảng 5 phút. Khi ngao chín thì bạn hãy đổ hỗn hợp sốt me đã làm trên vào, một ít bột năng vào chảo rồi đun khoảng một phút cho hỗn hợp sôi lên là chúng ta đã có món ngao hoa sốt me ngon tuyệt vời rồi.

Cách mua ngao hoa tươi ngon

Nếu bạn vẫn đang đau đầu trong việc tìm mua hải sản tươi ngon hay muốn nghiên cứu thông tin về các loại hải sản, vậy thì mình xin giới thiệu đến bạn trang web haisanbaoan.com Tại đây bạn sẽ thoải mái chìm đắm trong nguồn thông tin vô tận về các loài hải sản hiện nay, thậm chí nếu bạn muốn mua thì hoàn toàn có thể đặt hàng và nhận hải sản trong thời gian sớm nhất để giữ cho hải sản tươi ngon.

Trả lời

093 699 1528