Ốc hương xào tỏi thơm ngon

Ốc hương là nguyên liệu có thể được chế biến được nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cùng vào bếp làm món ốc hương xào bơ tỏi hay ốc hương xào tỏi. Vừa lạ miệng, lại dai giòn, phần sốt bơ tỏi béo thơm khó cưỡng.

Nguyên liệu

  • 250g ốc hương
  • Gừng, ớt, sả, tỏi
  • Rau răm
  • Gia vị: Đường, muối, dầu hào, bơ lạt, dầu ăn
Ốc hương xào tỏi thơm ngon
Ốc hương xào tỏi thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

Ốc hương sau khi mua về bạn cho vào thau ngâm trong 15 phút cho bớt sạn, cách này sẽ giúp ốc nhả nhớt và bùn đất nhanh hơn.

Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn, gừng gọt vỏ, sả bạn rửa sạch 1 cây đem cắt nhuyễn, 2 cây còn lại cắt khúc để dùng cho bước luộc ốc.

Rau răm bạn rửa sạch dùng để ăn kèm với ốc sau khi đã chế biến.

Luộc ốc hương

Bạn bắc nồi lên bếp đổ nước vào khoảng ½ nồi, rồi cho sả cắt khúc, 1 củ gừng đã gọt vỏ, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Sau đó cho ốc hương vào luộc trong khoảng 3-4 phút, rồi vớt ốc ra tô.

Ốc hương xào tỏi thơm ngon
Ốc hương xào tỏi thơm ngon

Xào tỏi

Bạn bắc chảo lên bếp cho ½ số tỏi đã băm vào phi thơm với dầu ăn, đến khi tỏi đã vàng đều thì vớt tỏi ra cho ra chén, phần tỏi này dùng để rưới lên ốc sau khi đã chế biến.

 Xào ốc hương với bơ tỏi

Cùng cái chảo đó bạn cho 2 muỗng cà phê bơ vào chảo, đun đến khi bơ chảy ra thì cho phần tỏi còn lại cùng với ớt và sả cắt nhỏ vào. Nêm với 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường rồi đảo đều cho các gia vị được hòa quyện lại với nhau.

Cuối cùng đã xong rồi tắt bếp và cho ốc ra dĩa trang trí và thưởng thức thôi nào.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

093 699 1528