Sá sùng nấu canh lá lốt

Nếu có dịp đến thị xã Vân Đồn của thành phố mỏ Quảng Ninh bạn nên thử các món ăn được làm từ sá sùng, đảm bảo sẽ không làm cho bạn thất vọng đâu. Sá sùng có cấu tạo thân hình giống như loài giun, do sống dưới biển nên con sá sùng có một tên gọi khác là giun biển. Sá sùng có hình dạng không xương từ đầu đến đuôi, kết hợp với nhiều đường vân hồng đỏ trên thân khiến cho nhiều người khi nhìn thấy chúng đều phải rùng mình khiếp sợ nhưng chớ có “nhìn mặt mà bắt hình dong” để rồi bỏ lỡ đi biết bao món ăn ngon, bổ dưỡng được làm từ sá sùng. Riêng bản thân sá sùng đã có hương vị đặc trưng, độ thơm ngọt nhất định và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao có thể chữa được bách bệnh, chính vì thế các món ăn chế biến từ sá sùng có các công đoạn chế biến và nguyên liệu rất đơn giản để có thể giữ được vị ngon nguyên bản từ sá sùng. Canh sá sùng nấu với lá lốt là một trong số các món đặc sản có các công đoạn nấu rất đơn giản. Nào, hãy cùng vào bếp thôi.

CÁC NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ ĐỂ NẤU ĐƯỢC MÓN CANH NGON:

  • Con sá sùng tươi
  • Lá lốt
  • Rau mùi
  • Hành tím khô, tỏi, ớt
  • Các gia vị nêm nếm món ăn: mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm…

CẦN SƠ CHẾ CẨN THẬN CÁC NGUYÊN LIỆU?

Bước 1: Sá sùng tươi sau khi mua về do kết cấu bên trong của sá sùng rỗng và chỉ chứa toàn bùn, cát nên khi làm bước này thật cẩn thận nếu không khi nấu lên mà bên trong sá sùng vẫn còn cát sẽ ảnh hưởng đến món ăn. Sá sùng tươi rửa sạch với nước ngọt, cắt khúc tầm khoảng từ 3-4cm rồi lộn ngược ruột sá sùng ra bên ngoài làm sạch cát bằng cách xát muối hoặc chanh, nếu muốn sá sùng lộn được dễ hơn chúng ta có thể trần qua sá sùng với nước sôi cho đến khi chín sơ. Đối với cách nguyên liệu khác như cà chua rửa sạch và nên bổ múi cau vừa ăn, hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ…

Bước 2: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một lượng dầu nhỏ rồi bỏ tỏi băm nhỏ vào chảo phi cho đến khi có mùi thơm và chuyển màu vàng, sau đó bỏ sá sùng vào chảo nêm nếm gia vị mắm muối rồi xào thêm 2 phút rồi bỏ ra bát.


Bước 3: Sử dụng nồi tiếp tục phi thơm hành tím, cho cà chua vào đảo đều với chút muối, đổ nước sôi và cho sá sùng vào. Để lửa vừa đun sôi cho đến khi sá sùng chín và cà chua mềm rồi bỏ lá lốt đã thái sợi vào, nêm nếm lại gia vị, khi nước sôi lại là chúng ta đã có thể có món canh sá sùng thơm ngon để thưởng thức rồi. Để tăng thêm hương vị, chúng ta có thể bỏ thêm một chút ớt cay cay.
Nấu được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình trong những ngày hè nóng nực là một niềm hạnh phúc của một người nội trợ, nếu bạn đang mong muốn tìm được trang web cung cấp công thức nấu nhiều món ăn ngon từ sá sùng, đừng ngại ngần mà hãy truy cập ngay https://haisanbaoan.com/ không chỉ có món ăn ngon từ sá sùng mà còn có nhiều công thức nấu ăn khác để bạn có thể tham khảo.

Trả lời

093 699 1528