Salad tôm cần tây sốt mayonnaise

Đối với bữa ăn của nhiều gia đình thì món Salad trộn đã trở nên quen thuộc. Nhưng, nhiều người vẫn còn khá mới lạ với cách chế biến món salad trộn cần tây theo đúng kiểu tây âu.

Chuẩn bị nguyên liệu sau

Tôm sú lớn: 16-20 con, bóc vỏ bỏ chỉ tôm.

• Cần tây: 3 cọng, xắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

• Quả ớt chuông màu đỏ, màu cam hoặc xanh, tùy ý thích: 30 g.

• Mayonnaise: 1/4 chén.

• Dấm gạo: 7,5ml.

• Mù tạt: 2,5g.

• Gia vị: Muối và hạt tiêu

Bước 1: Đun một nồi nước nhỏ, sau đó cho cần tây vào chần khoảng tầm 2 phút. Vớt ra ngoài và để ráo nước. Ớt chuông rửa sạch, cắt nhỏ theo kiểu hạt lựu.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước khác, đun sôi, cho tôm đã lột vỏ vào luộc chín. Sau đó vớt chúng ra, cắt miếng vừa ăn để cho ráo nước.

Bước 3: Sử dụng một cái bát lớn, cho vào mayonnaise, giấm gạo và mù tạt, trộn chúng lại với nhau cho đến khi thật mịn. Cho tôm vào hỗn hợp, trộn đều. Tiếp theo cho thêm cần tây, ớt chuông vào và trộn đều tất cả.

Cho thêm một ít muối và hạt tiêu vào khi trộn để tăng hương vị. Trước khi ăn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để cho cần và tôm có thêm thời gian ngấm đều gia vị.​

Chúng ta biết được rằng cần tây và tôm điều là 2 loại thực phẩm đặc biệt rất tốt cho cơ thể. Tôm cung cấp protein, Vitamin B2, bổ sung sắt… Cần tây là loại rau rất giàu vitamin C, nó có khả năng làm giảm cholesterol, điều trị đau viêm khớp, ngăn ngừa ung thư, giảm cân, làm giảm huyết áp cao, giải độc cơ thể, và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Trả lời

093 699 1528