Sò thưng nướng mỡ hành

Sò thưng là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho đến ngày nay vẫn luôn được trọng dụng để chế biến ra những món ăn vô cùng là thơm ngon. Cũng giống như hầu hết các loại sò khác thì sò thưng thường được chế biến thông qua các món nướng để làm toát lên mùi hương đậm nhất của các con sò.

Và sò thưng nướng mỡ hành là một trong những món vô cùng nổi tiếng và rất hay được người ta sử dụng để chế biến. Ngày hôm nay hãy cùng haisan tìm hiểu xem cách chế biến món sò này sao cho ngon và bổ dưỡng nhất nhé.

Nguyên liệu:

Đầu tiên chắc chắn không thể thiếu đó chính là sò thưng đây chính là nguyên liệu chính của món ăn và cũng là thứ tạo nên vẻ thơm ngon cho món ăn này.

Đương nhiên thì món ăn ngon hơn không thể thiếu được đó chính là các gia vị nhỏ giống như hành lá, hành tím, rau răm, sả, gừng và các gia vị khác.

Chế biến sò thưng nướng mỡ hành:

Đầu tiên là  làm sạch sẽ sò từ khi mua về những con sò của bạn sẽ dễ bẩn từ dưới biển vì thế bạn cần phải ngâm qua nước vo gạo hoặc muối để chúng chảy hết chất bẩn ra ngoài.

Sau khi rửa sạch và để ráo nước cho chúng vào nồi luộc để cho chín sơ qua sau đó tách lấy vỏ sò và lấy phần thịt có bên trong.

Lúc này thì cần phải làm nước mỡ hành, bắc chảo cho một chút dầu ăn đổ các gia vị như hành tím, hành củ và phi thơm lên cho các gia vị còn lại để làm nên nước sốt mỡ hành.

Cho sò lên bếp nướng đã được chuẩn bị sẵn từ trước đun nóng sau đó dưới phần nước sốt đã được chuẩn bị ở bên trên lên trên con sò đến khi ngửi thấy mùi thơm là hoàn toàn được.

Vị của sò thưng nướng mỡ hành:

Một món ăn vô cùng bổ dưỡng và món ăn này cũng rất rất cuốn hút bạn chỉ cần ăn một lần là bạn sẽ muốn ăn thêm nhiều lần nữa. Vị béo ngậy đến từ sò thương cùng thêm đó là chút thơm ngon đến từ nước sốt mỡ hành đã được rưới lên tạo nên một mùi hương không thể nào chối từ được. Và đặc biệt vào những ngày thời tiết đang hơi mưa như này có cho mình một món nướng hay đó chính là sò thương thì chắc chắn một ngày của bạn sẽ trôi qua vô cùng là tuyệt vời.

Địa chỉ mua sò thưng:

Biết cách chế biến rồi vậy bạn cần phải tìm nơi nào để mua cho mình những loại sò chuẩn nhất thì hãy ghé vào Hải Sản Quảng Ninh để có thể mua cho gia đình mình loại sò này. Và chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất vọng khi nấu món ăn này bởi bởi loại sò đã được cung cấp tại haisanbaoan.com đâu.

Trả lời

093 699 1528