Tham khảo cách lấy thịt cua nhanh gọn

Hôm nay, chúng tôi cùng vào bếp học ngay cách lấy thịt cua nhanh gọn, vừa đơn giản, nhanh chóng. Đừng vội bỏ qua nhé, cùng chúng tôi theo dõi bài chia sẻ dưới đây về cách lấy thịt cua nhanh, gọn nhé!

Cách lấy thịt cua bằng muỗng

Chỉ cần một dụng cụ có sẵn trong bếp là chiếc muỗng, bạn sẽ lấy được phần thịt cua thơm ngon, hấp dẫn, bạn đã biết chưa. Hãy cùng Hải Sản Bảo An thực hiện lấy thịt cua bằng muỗng nhé!

Đầu tiên, bạn bẻ hết càng cua rồi tách mai cua ra khỏi phần mình cua. Sau đó, dùng muỗng lấy thịt và gạch bên trong. Tiếp đến, bạn bỏ phần mang cua đi rồi tách đôi mình cua và dùng dao cắt đôi từng phần vừa được tách. Kế đến, dùng muỗng lấy thịt bên trong.

Tiếp theo, bạn dùng dao để tách cách chỗ vỏ cứng của càng, chân cua. Sau cùng, bạn sử dụng phần đuôi muỗng để lấy phần thịt bên trong dễ dàng hơn. Như vậy, chỉ với những bước đơn giản là chúng ta đã có thể thưởng thức phần thịt cua cực kì tươi ngon rồi!

Lấy thịt cua bằng chày

Bạn đã bao giờ thử sử dụng chày để làm cua thịt chưa? Nghe có vẻ mới lạ nhưng cách thức thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú đấy!

Bước đầu tiên, bạn dùng tay tách mai cua ra khỏi phần mình cua. Tiếp đến, loại bỏ hết các lá phổi (mang cua) cũng như phần “tạp dề” của yếm cua.

Kế đó, dùng một lực mạnh bẻ đôi con cua thành 2 phần rồi bẻ lần lượt càng và chân cua. Cuối cùng, dùng một cái chày, đập vỡ phần vỏ cứng của càng, chân cua. Lúc này, bạn có thể dễ dàng lấy thịt cua một cách nhanh chóng.

Lấy thịt cua bằng kéo

Sử dụng kéo để lấy thịt cua không chỉ đơn giản, nhanh gọn mà thành phẩm còn luôn đẹp mắt, bạn đã thử chưa? nghĩ rằng bạn sẽ cảm thấy ấn tượng với cách lấy thịt cua này đó!

Đầu tiên, bạn tách phần mai cua ra khỏi phần mình cua. Tiếp theo, dùng kéo cắt lần lượt phần rìa 2 bên của mai cua và lấy sạch phần ruột cua rồi dùng nước rửa phần mai cua.

Sau đó, cắt bỏ phần mang cua. Tại vị trí vừa cắt, bạn dùng nước rửa sạch rồi tiếp tục chà rửa phần chất bẩn ở yếm, càng cua, chân cua. Khi cua đã được rửa kĩ càng, bạn mang cua đi hấp nhé!

Lúc cua được hấp xong, bạn cho cua vào chậu nước đá khoảng 5 phút rồi sử dụng kéo cắt chân và càng cua. Với chân cua, bạn cắt thành những đoạn có độ dài khoảng 2 lóng tay rồi dùng chày cán qua theo chiều dọc, lúc này, phần thịt cua sẽ tự động được tách khỏi vỏ.

Tại vị trí khớp của càng cua, bạn dùng dao cắt làm đôi, sau đấy, đập vỡ phần vỏ cứng của càng rồi tách chúng khỏi phần thịt cua. Tiếp tục dùng kéo cắt đôi phần thân cua thành 2 phần rồi cắt 1 đường vào phần hông của thân cua.

Chỉ với những thao tác nhanh gọn, chúng ta đã lấy thịt cua thành công!

 

Trả lời

093 699 1528