Tôm hùm hấp bia

Cùng vào bếp với Hả Sản Bảo An để làm ngay món tôm hùm hấp bia nhé vừa đơn giản, chuẩn sạch tại nhà. Vẫn đảm bảo được thịt tôm săn chắc và bổ dưỡng nữa. Sự kết hợp giữa vị bia tươi càng làm cho món tôm hùm thêm hấp dẫn và ăn là nghiền.

Nguyên liệu làm Tôm hùm hấp bia

  • Tôm hùm xanh hoặc tôm hùm đỏ: 2 con
  • Sả 3 cây
  • Ớt 2 trái
  • Bia 300 ml(1 lon)
  • Muối 1 ít

Sơ chế tôm hùm

Tôm hùm xanh sau khi mau về cần rửa sạch toàn bộ thân tôm để giúp tôm hết bùn đất, cát…

Rưới đều nước muối pha loãng lên thân tôm, sau cùng rửa tôm lại với nước sạch từ 1 – 2 lần là được.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả và ớt mua về rửa sạch, để ráo bớt nước.

Bạn dùng dao đập dập đầu sả, rồi cắt thành từng đoạn dài khoảng 1 ngón tay, với những phần đầu to có thể cắt nhỏ theo chiều dọc. Ớt cắt nhỏ là được.

Hấp tôm

Chuẩn bị một xửng hấp cách thủy, sử dụng tầng dưới để ướp tôm hùm.

Bạn cho tất cả sả và ớt vào xửng dưới, đặt gọn tôm lên trên rồi rưới đều bia lên toàn thân tôm. Đậy kín nắp, để yên cho tôm thấm đều gia vị trong khoảng 15 phút.

Khi đủ thời gian, bạn gấp tôm ra đĩa đặt vào xửng hấp phía trên. đậy nắp và bắt đầu hấp với lửa lớn.

Đun khoảng 5 phút thấy nước sôi, thì vặn lửa nhỏ hơn, hấp khoảng 10 – 15 phút là tôm chín hoàn toàn, có thể lấy ra khỏi xửng hấp.

Tôm hùm được hấp chín đều chuyển sang màu đỏ tươi ngon, thơm hòa quyện với mùi xả càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn đúng không ạ?

Bạn muốn mua tôm biển thì hãy đến với Hải Sản Bảo An chúng tôi nhé, địa chỉ bán tất cả các loại hải sản Quảng Ninh tại Hà Nội, chắc chắn không làm bạn thất vọng, chúng tôi nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cam kết mang lại cho bạn những món hải sản sạch chuẩn và giá tốt nhất

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

093 699 1528