Ăn hải sản cần lưu ý những gì

Hải sản là món ăn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho sức khỏe của con người, nhưng ăn hải sản như nào? Ăn chế độ ra sao? Và ăn hải sản cần lưu ý những gì? Hãy cùng Hải Sản Bảo An tìm hiểu bài viết chia sẻ dưới đây:

Không nên ăn trái cây và uống trà sau khi ăn hải sản

Các bạn lưu ý, hoa quả rất giàu vitamin, chính vì vậy khi ăn hải sản bạn nên để ý chọn lựa những loại quả phù hợp. Sau bữa ăn, người Việt thường có thói quen uống trà, nên khi uống trà kết hợp với lượng canxi có trong hải sản cũng sẽ tạo thành canxi không hòa tan, gây kích ứng lên hệ tiêu hóa. Có thể gây ra hiện tượng nôn mửa, đau bụng và lâu ngày dẫn đến tạo sỏi dẫn đến sỏi thận. Tốt nhất sau khi ăn hải sản 2 tiếng trở lên hãy uống trà và ăn trái cây.

Không ăn hải sản kèm những thực phẩm có tính hàn

Vốn dĩ hải sản đã mang tính hàn. Vì vậy, những thực phẩm cũng mang tính hàn như rau muống, dưa chuột, nước lạnh, đồ uống có ga.. khi ăn cùng hải sản sẽ gây cảm giác đầy bụng, khó tiêu rất khó chịu.

Không ăn thực phẩm giàu vitamin C khi ăn hải sản

Khi ăn hải sản bạn nên hạn chế ăn những loại có chứa nhiều vitamin C, vì khi vitamin C gặp môi trường thích hợp sẽ chuyển hóa thành Asen Triocid hay còn gọi là thạch tín. Nó sẽ gây nên ngộ độc cấp tính hay nguy hiểm hơn là dẫn tới tử vong. Nên các bạn thật cẩn thận lưu ý điều này.

Trên đây là một vài lưu ý về thông tin khi ăn hải sản, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các món ăn cũng như kinh nghiệm về hải sản hãy truy cập vào Hải Sản Bảo An để tìm hiểu ngay nhé.

Trả lời

093 699 1528