Bạch tuộc hấp thế nào cho ngon?

Bạch tuộc được biết đến như một món ăn mỹ vị đủ để làm thỏa mãn bất kì vị khách khó tính với các gu ăn uống khác nhau, điểm đặc biệt đó chính là giá của bạch tuộc không quá đắt hay thậm chí là vừa ví tiền với bất kì ai. Và khi nhắc đến bạch tuộc thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đó chính là món bạch tuộc hấp, nhưng mà cách hấp như thế nào là ngon nhất thì vẫn luôn là một ẩn số. Vậy nên Hải Sản Bảo An sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua bài viết ngay bên dưới đây.

Bạch tuộc hấp bia

Nhắc đến hải sản hấp, chúng ta không thể không nhắc đến cái tên hấp bia. Dù là tôm cua ghẹ,… đều có thể mang đi hấp bia và bạch tuộc cũng là cái tên trong đó. Về cách sơ chế nguyên liệu, bạn hãy sơ chế bạch tuộc như những cánh bình thường là được. Các nguyên liệu còn lại như ớt, sả, tỏi hay băm nhỏ hoặc băm nhuyễn. Kế đến chính là công đoạn hấp bạch tuộc, đầu tiên bạn hãy cho sả và gừng đã cắt lát vào nổi rồi đỏ từ 2 đến 3 lon bia. Đặt vỉ hấp lên trên và bạch tuộc, đậy nắp và hấp. Thời gian hấp phụ thuộc vào độ tuổi và độ lớn của bạch tuộc mà bạn dùng.

Lời khuyên dành cho bạn đó là sau khi bạch tuộc chính thì những chú bạch tuộc to hãy cắt phần thân và phần đuôi ra riêng, còn những chú bạch tuộc nhỏ thì để nguyên con. Dù không thực sự quan trọng nhưng nếu bạn làm như trên thì bạn sẽ cảm nhận được đồ ngon trong từng miếng thịt của chú bạch tuộc hấp bia đó

Bạch tuộc hấp nước dừa

Về việc sơ chế thì chúng ta làm giống hệt như bạch tuộc hấp bia, điều khác biệt duy nhất mà chúng ta cần phải để tâm đến đó chính là những trái dưa với nước dừa thơm ngon sẽ khiến chúng ta cảm thấy thỏa mãn khi kết hợp với bạch tuộc. Khi hấp bạn hãy cho tầm 500ml nước dừa kết hợp với gừng và ớt, cho bạch tuộc vào và hấp thôi. Khác với bạch tuộc hấp bia thì bạch tuộc hấp nước dừa không cần nước chấm vẫn có thể mang đến cho bạn đủ loại hương vị mà bạn muốn.

Và đó là những công thức về bạch tuộc hấp mà Hải Sản Bảo An muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự làm cho mình món bạch tuộc hấp tuyệt vời nhất để có thể chiêu đãi bạn bè, người thân trong gia đình và thậm chí là bản thân trong những ngày hè nắng nóng vô cùng mệt mỏi như hiện nay. chúc bạn thành công!

Trả lời

093 699 1528