Cách làm món vẹm nướng mỡ hành

Vẹm xanh nướng mỡ hành là món ngon hấp dẫn hôm nay cùng Hải Sản Bảo An vào bếp làm ngay món vẹm xanh nướng mỡ hành siêu đơn giản.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Vẹm nướng mỡ hành là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thịt vẹm ngọt thanh, dai nhẹ với mỡ hành béo ngậy, thơm nức mũi. Nguyên liệu chế biến món ăn siêu đơn giản có thể tìm mua ở bất kì cửa hàng tiện lợi, siêu thị hay chợ.

  • Vẹm xanh tươi sống : 1kg
  • Hành lá: 30g
  • Tỏi khô: 1-2 củ
  • Đậu phộng/lạc: 30g
  • Gia vị: Tiêu xanh, hạt nêm, đường, mắm,…
  • Nguyên liệu khác: Mỡ heo

Cách làm món vẹm xanh nướng mỡ hành

Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món vẹm xanh nướng mỡ hành để thịt vẹm khi nướng vẫn giữ được vị tươi ngon.

Bước 1: Sơ chế mỡ hành. Để sơ chế mỡ hành, bạn thực hiện theo các công đoạn sau:

Đầu tiên, bắc chảo lên trên bếp và thực hiện phi mỡ hành để mỡ hành thơm và giòn. Sau đó bắc một chảo dầu nóng. Đợi đến khi dầu trong chảo nóng lên, bạn bắc chảo xuống, cho dầu vào chén hành lá đã cắt nhỏ ở giai đoạn sơ chế. Bạn được một chén mỡ hành.

Bước 2: Đậu phộng bạn đem rang chín lên, sau đó bóc võ rồi giả thành những hạt hơi nhỏ.

Bước 3: Bạn cho vẹm lên bếp than để bắt đầu nướng. Sau khi nướng được 4 phút, bạn tiến hành cho mỡ hành vào từng con vẹm. Sau đó đợi đến khi vẹm chín, bạn rắc đậu phộng đã giã lên trên từng con vẹm.

Bước 4: Nhấc vẹm xuống, bày ra đĩa. Vẹm xanh nướng mỡ hành có thể ăn cùng rau râm, muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh đều ngon cả.

Trên đây là các bước làm món vẹm xanh nướng mỡ hành, chúc các bạn thành công nhé! Tại Hải Sản Bảo An bạn thỏa sức mua hải sản tươi sống tại bể chắc chắn sẽ mang lại cho bạn giây phút tuyệt vời nhất bên cạnh những người mà mình thương yêu.

Trả lời

093 699 1528