Ngao 2 cồi hấp thơm ngon

Nhiều người yêu thích những món ăn được làm từ nguyên liệu chính là ngao, sẽ không quá vô lí bởi loại thực phẩm này được biết đến như là thức ăn có độ ngọt, một chút dai dai và đặc biệt là nhiều chất dinh dưỡng. Hơn nữa, đối với những người yêu thích ngao hay những người chưa trải nghiệm thưởng thức những món ăn được làm từ ngao sẽ càng yêu thích hơn thực phẩm này hơn khi ngao có thể kết hợp được với rất nhiều những nguyên liệu khác để cho ra được nhiều món ăn đa dạng cuốn hút vị giác của người ăn. Bên cạnh những món ăn cầu kì, nhiều người lại lựa chọn cách chế biến đơn giản với ngao như hấp hay luộc, đặc biệt là ngao hai cồi tuy cách chế biến này không quá cầu kì nhưng lại có hương vị thơm ngon riêng khi giữ được hương vị nguyên bản của món ăn.

NGUYÊN LIỆU CHÍNH CẦN CÓ:

  • Ngao hai cồi
  • Sả
  • Ớt
  • Qủa chanh, lá chanh
  • Các gia vị khác: muối, bột ngọt, đường, tiêu…

CÁC BƯỚC SƠ CHẾ:

Bước 1: Ngao hai cồi sau khi được mua tại các chợ hải sản về còn tươi sống, bạn có thể làm sạch chúng bằng cách ngâm chúng trong chậu nước vo gạo hoặc trong nước muối hay nước có cắt vào đó một chút ớt để kích thích ngao có thể tự nhả các chất bẩn ở trong cơ thể chúng ra bên ngoài. Nên ngâm ngao trong vòng 1 – 2 giờ để ngao được sạch nhất

Bước 2: Trong lúc ngâm ngao, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu khác như ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Sả cần lột vỏ, đập dập rồi thái nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

Bước 3: Sau khi các nguyên liệu được rửa sạch sẽ thì đặt lên bếp một nồi nước đun cho đến khi sôi rồi cho ngao và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi rồi cho thêm một chút gia vị đường, muối, hạt nêm, nước chanh vào nước. Chờ trong khoảng 5 – 10 phút khi thấy ngao mở miệng thì tắt bếp.

Bước 4: Trong khi chờ ngao chín, bạn có thể tự pha chế cho riêng mình một bát nước chấm như là muối tiêu chanh, muối ớt… để tăng thêm hương vị của món ăn. Tuy là một khâu phụ, có thể bỏ qua nhưng phần pha nước chấm cho món ăn lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm gia tăng thêm hương vị cho món ăn. Khiến cho món ăn tròn vị, hấp dẫn hơn.

Bằng cách chế biến đơn giản mà ai ai cũng có thể làm được, chúng ta đã có thể chế biến được một món ăn không kém phần thơm ngon cho gia đình của mình. Không chỉ đối với riêng món ngao hấp, bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon tại haisanbaoan.com giúp cho tay nghề nấu bếp của mình thăng hạng hơn.

Trả lời

093 699 1528