Nơi bán sá sùng tươi ở đâu

Khi nhắc đến sá sùng bạn có lẽ sẽ nghĩ đến một động vật vật có giá trị dinh dưỡng cao mang lại cho con người nhiều lợi ích về sức khỏe nghe đây có thể coi là một món quà của thiên nhiên ban tặng cho con người. Sá sùng sau khi được đánh bắt sẽ được làm sạch sẽ và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ngoài hương vị thơm ngon đặc trưng sá sùng còn đem lại những lợi ích về sức khỏe vô cùng tuyệt vời cho người dùng nhất là những người bệnh, người muốn hồi phục sức khỏe, phụ nữ mang thai, nam yếu sinh lý đều dùng được loại hải sản này rất tốt. Sá sùng có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như có thể đem đi nấu canh lá lốt, xào su hào và cà rốt, món cháo sá sùng và đặc biệt là nó làm nên đặc trưng của nước phở, làm cho nước phở trở nên đậm đà hơn.

Tìm hiểu sâu về sá sùng

Sá sùng còn được coi là một loài hải sản đặc trưng ở vùng biển ở Vân Đồn, Hạ Long, Móng Cái. Tùy vào vùng miền mà sá sùng có nhiều tên gọi khác nhau như sâu đất, trùng biến, bibi, địa sâm,… Chúng thuộc lớp động vật thân mềm, thường sống ở ven các bãi cát khi thủy triều lên và có hình dạng giống như con giun đất. Đặc biệt sá sùng không có tim gan, phổi hay các nội tạng khác bên trong, đặc điểm của nó là có những sợi vân ngang nhỏ li ti ruột của nó là một đường ống trải dài, dọc từ đầu tới cuối thân. Lớp da của chúng có những chất đặc biệt làm cho sá sùng có thể biến đổi màu sắc thay đổi theo từng môi trường sống riêng biệt.

Sá sùng thường có độ dài từ 5 đến 10 cm, có một số con còn thậm chí dài đến 15 đến 40 cm. Tùy vào kích cỡ độ dài khác nhau mà sá sùng sẽ có những cân nặng khác nhau tương ứng với độ dài, nhưng thường thì loại này chỉ khoảng hơn một lạng. Ngoài là một đặc sản và thường xuất hiện ở Quảng Ninh, Vân Đồn, Móng Cái, sá sùng còn được tìm được tìm thấy ở Khánh Hòa, Vũng Tàu, Cà Mau, Phú Quốc, Đà Nẵng,… Những người đánh bắt ven biển thường đánh bắt sá sùng vào thời điểm sáng sớm vì sá sùng thường núp mình dưới cát và để lại dấu vết sau khi đêm trước kiếm ăn và có thể dễ dàng thấy nó khi thủy triều rút, bãi bồi nhô lên.

Mua sá sùng ở đâu

Như ta đã biết, sá sùng là đặc sản của tỉnh Quảng Ninh, nên chắc chắn rằng việc mua sá sùng ở tỉnh này sẽ đảm bảo có được những con sá sùng ngon, chất lượng. Nếu không, bạn có thể tìm mua ở những tỉnh có bán sá sùng khác.

Trả lời

093 699 1528