Địa chỉ bán mực trứng Quảng Ninh ở đâu

Mực trứng là một quà tặng quý giá từ biển cả, vô cùng tươi ngon, nhiều dưỡng chất và được rất nhiều người ưa thích. Ngoài việc mực trứng vô cùng dễ kiếm, dễ làm sạch cũng như chế biến mà nó còn hợp khẩu vị với hầu hết người Việt Nam. Chỉ cần được ăn thử mực trứng, hay những món làm từ mực trứng, bạn sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon, đậm đà khó quên này. Không chỉ được ưa chuộng, đánh giá cao trong ẩm thực, mà nó còn mang lại một nguồn lợi kinh tế vô cùng to lớn.

Tìm hiểu sâu về mực trứng

Mực trứng hay còn gọi là mực sữa là một loài mực mà bên trong nó có rất nhiều trứng hầu như chiếm hết phần bên trong ( khoảng 90% trở lên). Toàn thân của chung được phủ lên bằng một lớp da màu cánh dán, thân hình thuôn dài, đầu có rất nhiều xúc tu, lớp da bao bọc dưới nó là một lớp thịt trắng đục, dày mình của mực trứng.

Mực trứng xuất hiện ở hầu hết ở các vùng biển của nước ta nhưng chủ yếu sống nhiều ở biển của tỉnh Quảng Ninh, cho nên mực trứng đồng thời cũng là đặc sản của vùng xứ biển này. Trung bình một con mực trứng khi trường thành sẽ có kích thước từ 5-12cm, trọng mực trứng phổ biến hiện nay được mua bán khoảng 20-25 con/kg. Chúng thường sống ở những vùng biển có độ mặn cao, sống thành từng đàn ở đáy sâu.

Các ngư dân ở ven biển bắt những con mực biển bằng cách lợi dụng tập tính hay thích tập trung ở nơi có nhiều ánh sáng của chúng, từ đó có thể soi đèn để chúng tập trung lại thành đàn và bắt khá dễ dàng. Mực trứng thường sinh sản và phát triển quanh năm nhưng mùa chủ yếu của nó là vào tháng 2 đến tháng 5, nếu có dịp đi du lịch đặc biệt là ở Quảng Ninh, bạn nên biết mùa chủ yếu của mực trứng để có thể thưởng thực được món ngon này. Chúng vô cùng có lợi cho sức khỏe con người, trong mực trứng có chứa nhiều protein, giàu Omega3, Choline, Selen, và chứa lượng đồng đáng kể. Thường một cân mực trứng loại tốt có giá dạo động khoảng 300 nghìn đến 350 nghìn VNĐ. Loại này là những lứa được lựa chọn kĩ lưỡng nên vô cùng tươi ngon và chất lượng.

Mua mực trứng Quảng Ninh ở đâu

Nếu ở Quảng Ninh, để mua mực trứng, bạn có thể tham khảo các khu chợ hải sản tươi sống ở Quảng Ninh hoặc truy cập vào haisanbaoan.com để được lựa chọn cho mình những loại hải sản tươi ngon, Bạn nên tìm hiểu về loại mực cũng như giá cả của từng loại để tránh bị mua cao hơn giá thị trường hoặc mua phải hàng kém chất lượng.

Trả lời

093 699 1528