Cách nấu cháo sá sùng tại nhà

Sá sùng là loài hải sản vô cùng bổ dưỡng và được rất nhiều người tìm kiếm để vào trong thực đơn của gia đình mình. Và vì thế mà loài cá này có rất nhiều cách nấu khác nhau mỗi cách thì đều đúng và phát huy được hết công dụng của loài cá này.

Loài này sẽ được phơi khô sau khi mang về nên các món chính có nguyên liệu từ nó thường sẽ là phở hoặc cháo. Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem cách nấu món cháo sá sùng sao cho chuẩn vị và đúng nhất nhé.

Cách nấu cháo sá sùng

Nguyên liệu nấu cháo sá sùng
Nguyên liệu nấu cháo sá sùng

Đầu tiên làm món ăn gì bạn cũng phải chuẩn bị cho mình đủ những loại nguyên liệu cần thiết cho món ăn đó, và món cháo sá sùng cũng không ngoại lệ.

Nguyên liệu chính của món này đó chính là sá sùng tươi hoặc sá sùng khô, thêm một ít gạo tẻ để nấu cháo, một ít rau xanh như rau cải, rau dền và cuối cùng không thể thiếu nước mắm để cho món ăn thêm đậm đà.

Để nấu cháo sá sùng thì không thể không có cháo rồi, hãy rửa sạch gạo tẻ, bỏ gạo đã được rửa sạch vào nồi sau đó đổ nước vừa đủ đặt lên bếp và chờ cho cháo chín.

Còn với sá sùng khô và rau thì cũng đều làm như thế rửa sạch và cắt nhỏ ra để có thể cho vào nồi cháo khi cháo chín. Cá sùng sau khi đã được rửa sạch thì bạn nên rang cá sùng trên bếp để chúng có thể chín ngay trên bếp mà không cần phải chờ cho vào nồi cháo tránh cho nồi cháo bị tanh.

sá sùng thì cũng có thể thái nhỏ, xay hoặc để cả con tùy và đối tượng sử dụng cúng như sở thích của người ăn. Khi cháo đã chín thì ta cho phần sá sùng đã chế biến kia cho vào trong nồi cháo kèm với đó là phần rau xanh đã được rửa sạch. Nấu cháo thêm một lúc nữa đến khi cảm thấy rau và nó đã chín, ngậy lên mùi thơm thì ta bỏ thêm nước mắm vào một lượng vừa đủ để khiến cho người ăn vừa miệng hơn.

Ninh cháo thêm một ít nữa tắt bếp mang nồi cháo xuống và chúng ta đã có cho mình một nồi cháo đầy dinh dưỡng rồi việc còn lại chính là hưởng thụ thành quả mà mình đã làm ra thôi. Bạn hãy yên tâm vì đây là món ăn vô cùng tốt và chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi bỏ công sức ra làm nó đâu.

Địa điểm mua cá sùng

Vì là món ăn vô cùng tốt nên bạn cũng cần có cho mình một ít để nấu cho gia đình của mình. Hải Sản Bảo An chính là địa điểm cho bạn có thể mua cho mình loài Sá sùng này mà được đảm bảo độ uy tín cũng như được đóng gói cẩn thận trước khi đến tay bạn. Hãy chọn loại cá này ở Hải Sản Quảng Ninh và nấu cho gia đình mình ăn thử nhé, bạn sẽ không bao giờ phải hối hận đâu.

Trả lời

093 699 1528