Bạch tuộc nướng thơm ngon

Khi nhắc đến những món nướng hải sản, cái tên đầu tiên bạn nghĩ đến là gì, có thể đó là cá, tôm,… nhưng có lẽ cái tên được nhiều người biết đến nhất chính là bạch tuộc. Nổi tiếng với những miếng thịt có độ dai vừa phải nhưng ẩn trong đó là vị ngọt thanh đến từ biển cả. Về cách nướng thì bạn nghĩ rằng món nào cũng như món nào, chỉ cần để lên vỉ nướng là được phải không? Không hề nhé, nói đến món nướng không phải chỉ đơn thuần là nướng, mà hương vị của nó quan trọng nhất ở bước tẩm ướp. Vậy thì tẩm ướp bạch tuộc như thế nào trước khi nướng? Và nướng bạch tuộc như thế nào cho ngon, cùng haisanbaoan.com tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Cách chế biến bạch tuộc nướng

Bước 1: Sơ chế và ướp bạch tuộc

Ở bước này bạn sẽ có hai lựa chọn, một là làm món bạch tuộc sa tế, hai là làm món bạch tuộc nướng muối ớt, và dĩ nhiên mỗi lựa chọn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bước sơ chế và ướp rất cao. Nếu bạn chọn làm món bạch tuộc nướng muối ớt, vậy thì ở bước này hãy lấy 5 quả ớt và rửa sạch.

Sau đó cắt ớt và bỏ hết hạt bên trong đi nhằm giảm độ cay, tiếp đến hãy xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn rồi cho vào một cái bát lớn cùng với muối hạt bên trong. Đối với sa tế thì bạn không cần phải làm gì nhiều cả, bởi vì tất cả đã gói gọn trong lọ sa tế rồi. Về bạch tuộc, bạn hãy rửa qua với muối loãng rồi vớt ra để ráo nước. Sau khi đã ráo nước bạn hãy đem bạch tuộc ướp với muối ớt hoặc sa tế kết hợp với một số gia vị quen thuộc như muối, dầu ăn,..

Bước 2: Nướng bạch tuộc

Sau khi đã ướp bạch tuộc trong vòng 30 phút, bắt đầu đốt than lên cho đến khi than cháy đều thì đặt vỉ nướng lên cho đến khi nóng rồi cho từng con bạch tuộc lên vỉ nướng. Một chú ý dành cho bạn rằng bạch tuộc được nướng nguyên con sẽ giữ được hương vị cũng như độ dài so với việc bị cắt ra từng phần nhé. Và dấu hiệu của việc bạch tuộc chín đó chính là màu sắc vàng đều cùng với mùi thơm.

Mua bạch tuộc ngon ở đâu và cách lựa chọn bạch tuộc

Mua bạch tuộc hay bất kì loại hải sản thì nơi tuyệt vời nhất để mua hải sản tươi ngon, về mặt địa điểm các bạn không phải quá lo lắng, hãy đến với chúng tôi, để lựa chọn cho mình những món ăn tươi sống. Hãy truy cập ngay vào haisanbaoan.com để có thể tìm hiểu những thông tin mới nhất về cách mua các loại hải sản nhé. 

Trả lời

093 699 1528