Cách làm cá chim chiên sốt thơm ngon tại nhà

Cá chim chiên sốt thơm là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng…. Hãy cùng Hải Sản Bảo An điểm qua công thức để có được một món ăn ngon dành cho cả nhà.

Nguyên liệu làm món cá chim chiên sốt thơm

  • 350g cá chim
  • 50g thơm
  • 30g hành tây
  • 30g nấm đông cô tươi
  • 30g nấm linh chi trắng
  • 50g cà chua
  • 1 muỗng ớt hiểm băm
  • Gia vị: giấm gạo lên men, hạt nêm, đường, dầu ăn, bột năng, hành tỏi băm, gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn, tương ớt, tiêu

Cách làm món cá chim chiên sốt thơm

Bước 1 Sơ chế cá.

Các bạn làm sạch cá theo các bước thông thường. Sau đó dùng dao khứa 2 bên thân cá để chiên cá ngon và giòn hơn.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại.

Các bạn cắt nấm cô đông thành cát lát mỏng, cắt dọc đối với nấm linh chi trắng. Cà chua các bạn cắt hình hạt lựu, sau đó cắt thành sợi và tiếp tục cắt thành hạt lựu.

Cách sơ chế thơm các bạn làm tương tự như cà chua.

Bước 3 Chiên cá

Các bạn tẩm bột chiên giòn hết thân cá và ở phần đầu cá. Sau khi dầu ăn đã nóng, cẩn thận đặt cá vào chảo dầu và chiên giòn nó lên. Đợi khoảng 1 phút để bột tẩm khô chiên giòn thấm hết vào một mặt cá rồi mới lật cá lại.

Bước 4 Làm nước sốt

Làm nóng chảo sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh hành tím băm. Phi hành tím và tỏi sau đó lần lượt cho các nguyên liệu khác như cà chua, thơm cắt hạt lựu vào chảo sau đó đảo đều.

Bước 5 Thành phẩm

Sau khi đã hoàn thành, các bạn tiến hành vớt và đặt cá chiên ra giấy hút dầu sau đó dùng vá trải đều xốt thơm ra đĩa. Đặt cá chim chiên ra và tưới thêm phần sốt lên cá là bạn đã có một món cá chim chiên sốt thơm cực kỳ thơm ngon rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí thêm hành và ngò để món ăn thêm bắt mắt nhé!

Địa chỉ bán hải sản tươi sống Quảng Ninh tại Hà Nội

Bạn muốn mua hải sản tươi ngon về chế biến hãy ghé qua haisanbaoan.com đặt hàng ngay nhé. Ngoài ra tại Bếp nhà em chia sẻ về các món ăn thơm ngon bổ dưỡng tuy đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng. Hãy vào bếp nấu ngay cho cả nhà thôi nào!

Trả lời

093 699 1528