Cách làm ốc hương cháy tỏi

Nguyên liệu làm ốc hương cháy tỏi

  • 1kg ốc hương
  • Tỏi
  • Ớt
  • Lá chanh
  • Đường, muối, nước mắm, ớt bột

Cách làm ốc hương xào tỏi

Giờ bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu nào, địa chỉ bán ốc hương to ngon, tươi sạch giá tốt tại Hà Nội, hãy đến với Hải Sản Bảo An chúng tôi địa chỉ bán hải sản tươi Quảng Ninh tại số 54, Ngõ 218 Tây Sơn bạn nhé, đảm bảo về chất lượng và giá thành

Sau đó, khi mua về, bạn đem ốc rửa thật sạch với nước, rồi cho vào ngâm trong nước vo gạo cho thêm vài lát ớt. Ngâm ốc hương trong khoảng 3 – 4 tiếng để ốc nhả hết bẩn, cát ra ngoài.

Tiếp đến, vớt ốc ra rổ để ráo nước.

Pha hỗn hợp để ướp ốc

Bạn cho đường vào tô, rồi cho 1/2 tỏi băm, ớt thái nhỏ vào, rồi giã nhuyễn các nguyên liệu này lại với nhau. Sau đó, bạn cho thêm nước mắm vào và khuấy đều lên đến khi đường tan hoàn toàn là được.Lưu ý, bạn cho lượng đường và nước mắm sao cho vừa khẩu vị và vừa đủ ướp hết ốc.

Ướp ốc

Bạn cho ốc đã ráo nước vào hỗn hợp nước mắm tỏi, ớt rồi xóc đều các nguyên liệu này lại với nhau và ướp chừng 15 phút cho ốc ngấm gia vị.

Làm ốc hương cháy tỏi

Bạn cho phần tỏi băm còn lại vào chảo phi thơm vàng giòn, rồi cho ốc hương đã ướp gia vị vào xào. Tiếp theo, bạn cho ½ muỗng cà phê ớt bột và xào đều tay với lửa lớn khoảng 10 phút. Sau đó, nêm nếm gia vị 1 lần nữa cho vừa khẩu vị, rồi xào thêm vài phút nữa thì tắt bếp.

Hoàn thành

Cuối cùng, bạn cho lá chanh đã cắt sợi rắc lên trên đảo đều rồi cho ốc hương ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

093 699 1528