Cách làm sạch sá sùng tươi không bị sạn

Có thể bạn chưa biết, Sá sùng là một trong những hải sản được biển cả ban tặng cho con người. Chúng tốt cho sức khỏe và mang lại giá trị dinh dưỡng cao nên rất được săn đón. Vì vậy mà chúng trở thành một món ăn rất được ưa chuộng. 

Để có thể làm ra một món ăn ngon từ Sá sùng thì giai đoạn vô cùng quan trọng và chiếm vị trí đặc biệt chính là giai đoạn sơ chế. Nếu bạn sơ chế đúng cách thì khi chế biến món ăn sẽ vô cùng thơm ngon và ngược lại, không đúng cách thì sá sùng sẽ bị tanh, sạn và làm giảm cảm nhận mùi vị của món ăn. Nhưng mọi mười đừng lo lắng, hãy cùng mình bắt tay vào chế biến Sá sùng tươi không bị sạn, bị tanh nào! 

Cách làm sạch Sá sùng tươi không bị sạn 

Để có được một món ăn chế biến từ Sá sùng tươi mà mang lại hương vị thơm ngon, thì bạn cần phải sơ chế chúng thật sạch sẽ, tỉ mỉ, kĩ càng, nói chung là sơ chế sao cho thịt Sá sùng trắng hồng, bên trong khoang sạch bụi bẩn và cát. Bạn có thể tham khảo các bước sơ chế sau: 

Cách sơ chế: 

  • Dùng một chiếc que nhỏ đâm vào theo chiều dọc của thân Sá sùng. Sau đó, lộn ngược ra, dùng nước làm sạch bụi bẫn, cát, cặn và các tạp chất khác. 
  • Có một chú ý nho nhỏ là khi lộn ngược Sá sùng, bạn phải thật khéo léo, tỉ mỉ để xiên chiếc que chạy dọc theo thân của chúng, để tránh làm cho thân của chúng bị rách làm mất thẩm mĩ. Và hơn hết là phải lộn ngược toàn bộ thân Sá sùng ra. Nếu không cát sẽ vẫn còn bám vào làm ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của Sá sùng. 

  • Và giờ là thực hiện rửa sạch thật nhiều lần với nước và muối để loại bỏ bớt bụi bẩn và tạp chất. Có thể rửa dưới vòi nước mạnh để lực nước làm sạch cát và bụi bẩn một cách nhanh chóng. 
  • Tiếp theo là sấy Sá sùng thiệt khô để có thể bảo quản được lâu hơn. Để sấu khô thì chúng ta có thể dùng than, dùng điện để sấy, hoặc dùng bếp từ than tổ ông để sấy. 
  • Cuối cùng, nên chiên Sá sùng qua một lớp dầu hoặc mở để có thể giữ lại được hương vị thơm ngon và đặc trưng nhất một cách trọn vẹn. 

Đó là cách sơ chế Sá sùng tươi không bị tanh và sạn. Qua đó, có thể thấy được không quá khó để có thể sơ chế Sá sùng, bạn chỉ cần một chút khéo tay và tỉ mỉ thì đã có thể tự mình sơ chế ngay tại nhà rồi! Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm luôn đi nào! 

Hiện nay, thì Sá sùng tươi rất khan hiếm, nếu bạn muốn mua thì có thể mua tại các chợ hải sản tươi sống, mua online hoặc nếu không có nữa thì bạn nên mua Sá sùng khô để về để chế biến nhé

Trả lời

093 699 1528